องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี
 
 
 
  
ค้นหาหัวข้อข่าว

วันที่ 24 เมษายน 2552 จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ ททท.อุบลราชธานี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมศึกษาแหล่งท่องเที่ยว “มหัศจรรย์แม่น้ำโขง สามพันโบก”

ข่าวประจำวันที่ : 25 เมษายน 2552

อบจ.อุบลฯ ร่วมกับ จังหวัดอุบลฯ และททท.ศึกษาแหล่งท่องเที่ยว “มหัศจรรย์แม่น้ำโขง สามพันโบก”


วันที่ 24 เมษายน 2552 จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ ททท.อุบลราชธานี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมศึกษาแหล่งท่องเที่ยว “มหัศจรรย์แม่น้ำโขง สามพันโบก” หวังเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว นำคณะโดยนายวิโรฒ มีแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นางพวงเพชร กุลทวี ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัทการบินไทย นายคตศิลป์ อกอุ่น ผอ.สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาอุบลฯ นายศักดา พิริยะกิจไพบูลย์ ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอุบลฯ นางสาวยุพา ปานรอด ผอ.สำนักงาน ททท.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์โซนเหนือ อบจ.อุบลฯ พร้อมด้วยสื่อมวลชนทุกแขนง จำนวนกว่า 50 คน

DSC03570_resize.JPG

DSC03580_resize.JPG

DSC03581_resize.JPG

DSC03587_resize.JPG


เวลา 15.00 น. คณะศึกษาแหล่งท่องเที่ยว ได้ร่วมกันนั่งเรือชมทัศนียภาพแม่น้ำโขง ชมปากบ้อง ส่วนที่แคบที่สุดของแม่น้ำโขง (ประมาณ 65 เมตร) ชมหาดหงส์ หาดทรายที่มีเม็ดสีขาวเนียน และชมสามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย จากนั้นได้ร่วมเสวนา”ทิศทางในการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว”ร่วมกับ หัวหน้าส่วนราชการภาครัฐและเอกชนพร้อมด้วยสื่อมวลชน ประกอบด้วย นายอำเภอโพธิ์ไทร นายก อบต.เหล่างาม กำนันตำบลเหล่างาม ผู้ใหญ่บ้านสองคอน ผู้ใหญ่บ้านกะหลาง ผู้ใหญ่บ้านโป่งเป้า อาจารย์เรืองประทิน เขียวสด ผู้จัดกาสองคอนรีสอร์ท

DSC03597_resize.JPG

DSC03610_resize.JPG

DSC03615_resize.JPG


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจและศึกษาแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งชูสินค้าทางการท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครของจังหวัดอุบลฯ อีกแหล่ง หรือ สามพันโบก อ.โพธิ์ไทร ตลอดจนร่วมเสวนาทิศทางในการส่งเสริมตลาดท่องเที่ยว กับชุมชนในพื้นที่ หวังให้เป็นสินค้าหรือแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆของจังหวัดอุบลราชธานี.....

จตุรงค์ / ภาพ

ศรินทร์ธร / ข่าว

พุทธพร / เรียบเรียง

 Untitled Document
 
  องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี